6 อาหารที่ควรระวัง  เพราะยิ่งกินบ่อย ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงมะเร็ง! 

ในยุคที่ใครก็เสี่ยงต่อโรคมะเร็ง สภาพแวดล้อมและอาหารที่เราทานเป็นส่วนสำคัญในการเพิ่มโอกาสเสี่ยง หากคุณยังทานอาหารเหล่านี้บ่อยๆ ควรเริ่มปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตั้งแต่วันนี้!

🚫 1. อาหารแปรรูปและปรุงแต่

อาหารอย่างไส้กรอก เบคอน และเนื้อเค็มมักมีสาร ดินประสิว (โปตัสเซียมไนเตรต) เป็นส่วนประกอบ ซึ่งอาจเพิ่มความเสี่ยงต่อมะเร็งกระเพาะอาหาร หลอดอาหาร และลำไส้ใหญ่

🚫 2. อาหารปิ้งย่าง รมควัน

การย่างเนื้อที่โดนควันไฟทำให้เกิดสาร PAH ที่สะสมในร่างกาย อาจก่อให้เกิดโรคมะเร็งในระยะยาว

🚫 3. อาหารทอดที่ใช้น้ำมันซ้ำ

น้ำมันที่ใช้งานซ้ำๆ สร้างสาร อะคริลาไมด์ ซึ่งเกี่ยวข้องกับมะเร็งในระบบทางเดินอาหาร

🚫 4. อาหารไขมันสูง

ไขมันจากเนื้อแดง น้ำมันปาล์ม หรือไขมันแปรรูป อาจเกี่ยวข้องกับมะเร็งลำไส้ มะเร็งเต้านม และมะเร็งต่อมลูกหมาก

🚫 5. อาหารที่มีเกลือโซเดียมสูง

แม้เกลือมีประโยชน์ แต่การบริโภคมากเกินไปอาจเสี่ยงมะเร็งกระเพาะอาหารและหลอดอาหาร

🚫 6. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

แอลกอฮอล์ถูกเปลี่ยนเป็น อะเซทแอลดีไฮด์ ที่เพิ่มความเสี่ยงมะเร็ง โดยเฉพาะหากสูบบุหรี่ร่วมด้วย

วิธีลดความเสี่ยง

✅ เลือกอาหารปรุงสุกใหม่ ใช้วิธีอบ ต้ม หรือนึ่ง
✅ เพิ่มผักและผลไม้ที่มีวิตามินเอและอีในทุกมื้อ
✅ ออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ

เพราะสุขภาพดีสร้างได้ด้วยตัวคุณเอง! 🥦✨

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือนัดหมาย
💬Line : https://line.me/R/ti/p/%40214byvpd
🖥Website : https://healthfocusclinic.co.th/
📞Tel : 02-096-4945
📍Location : The Grove Hathairaj (เดอะ โกรพ หทัยราษฏร์)
_________________________________________________
🔗ทำความรู้จักกับหมออรรถ (อย่าฝากชีวิตไว้กับหมอ)
https://hfocusclinic.com/หมออรรถ-อย่าฝากชีวิตไว้/

🔗ทำไมต้องมาตรวจสุขภาพที่ Health Focus Clinic
https://hfocusclinic.com/ทำไมต้องเรา/

#ป้องกันมะเร็ง #สุขภาพดี #เลือกกินให้ดี #healthfocusclinic

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *